Press "Enter" to skip to content

ทำไมพอเกิดการเปลี่ยนแปลง คนรักถึงเปลี่ยนไปด้วย

สิ่งที่หลายคนกลัวกันมาก ก็คือการเปลี่ยนแปลง เพราะทันคือจุดสำคัญที่ทำให้ความสัมพันธ์เปลี่ยนแปลงไปด้วย แย่างที่เห็นบ่อยๆก็คือ เวลาที่เปลี่ยนงาน มันมักจะตามมาด้วยเหตุการณ์มือที่สาม เพราะเขาได้ไปเจอคนใหม่ๆ มันก็คงจะเหมือนกับตอนที่คุณดูคลิปโป๊นั่นแหละเมื่อไหร่ที่คุณได้เจอคลิปโป๊ที่ออกมาใหม่คลิปโป๊อันเก่าที่มีก็หมดความหมายบางคนถึงขั้นลบคลิปโป๊อันเก่าที่โหลดไว้ทิ้งเลยก็มี หรือบางคนก็ยอมที่จะจ่ายในราคาแพง ๆ ที่จะได้ดูคลิปโป๊ใหม่ ๆ นั่นก็เพียงเพราะความตื่นเต้นนั่นเอง แต่ความตื่นเต้นก็ไม่ใช่เหตุผลเดียวหรอก ดังนั้นเพื่อที่จะมาแก้ความสงสัยของใครหลาย ๆ คนวันนี้เราจะมาแก้ไขปัญหากันว่ามันมีเหตุผลอะไรกันแน่ที่ทำให้คนเปลี่ยนใจจากคนที่รักกันมานานไปหาคนที่พึ่งคุยได้ทันที

ข้อที่หนึ่งยังไม่พร้อมที่จะหยุดที่ใคร คนส่วนใหญ่ที่เลือกจะไปต่อกับคนที่พึ่งรู้จักกันได้ไม่กี่เดือนนั่นก็เพราะว่าเขาไม่พร้อมที่จะหยุดที่ใครจริง ๆ มันเลยทำให้เขาแสวงหาแต่สิ่งที่ตื่นเต้นให้กับตัวเองอยู่เสมอ แล้วเมื่อเขาพบสิ่งใหม่ที่เขานั้นถูกใจมากกว่าของเก่ามันก็ยิ่งทำให้เขานั้นตัดสินใจทำอะไรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จนบางทีก็อาจจะขั้นหน้ามืดตามัวไปเลยไม่สนผิดถูกใด ๆ ทั้งสิ้น

ข้อที่สองรอเวลาแก้แค้น นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ใครบางคนนั้นจะเลือกที่จะถึงคุณได้ง่าย ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าเขารอเวลานี้เวลาที่จะเอาคืนคุณอยู่ อาจจะเพราะว่าเวลาที่ผ่านมานั้นคุณอาจจะเคยนอกใจเขาหรือเปล่า หรือทำอะไรให้เขาเจ็บใจมาก ๆ เพราะฉะนั้นการที่เขาเลือกคนที่รู้จักกันแค่ไม่กี่เดือนมันก็เหมือนการแก้แค้นสิ่งที่คุณเคยทำให้เขาเจ็บนั่นเอง

ข้อที่สามเบื่อหน่ายความรักที่มี เรียกได้ว่าแทบจะเป็นกันทุกคู่เลยล่ะแล้วยิ่งคู่รักที่คบกันมานานก็มักจะเจอปัญหานี้มาเหมือนกัน เพราะว่าถ้าเมื่อไหร่ที่คู่ของคุณไม่ได้หมั่นเติมความ เติมความหวานให้กันอยู่เสมอมันก็จะเกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายขึ้นมาได้ ซึ่งมันจะไปส่งผลให้อีกฝ่ายนั้นไปเสาะหาความสัมพันธ์ใหม่ที่มันตื่นเต้นมากกว่าเดิมอย่างไม่มีอาการลังเลเลยสักนิด

ข้อที่สี่ไม่มีความจริงใจให้กันตั้งแต่แรก ยกตัวอย่างเช่น คู่รักที่ไปแย่งแฟนคนอื่นเขามาเป็นของตัวเองอีกที หรือต่างคนต่างบอกเลิกแฟนตัวเองเพื่อมาคบกัน ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจอเลยว่าคู่ของคุณนั้นไม่มีความจริงใจให้กันตั้งแต่แล้วเพราะฉะนั้นการที่คุณจะคาดหวังว่าอีกฝ่ายจะคบคุณไปได้ตลอดก็เป็นไปได้ยากเช่นเดียวกัน มันก็เหมือนกับคำโบราณที่เคยบอกไว้ว่าถ้าเมื่อไหร่ที่เขากล้าที่จะนอกใจคนรักก็อย่าหวังว่าเขาจะจริงจังกับคุณ