Press "Enter" to skip to content

ทริคดี ๆ ให้รักต่างวัยไปได้สวย

       คำกล่าวที่ว่า ”ความรักเป็นเรื่องของหัวใจไม่เกี่ยวกับอายุ” นั้นยังคงใช้ได้อยู่เสมอในทุกยุคทุกสมัย ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องปกติที่คนต่างวัยกันจะมีความรักมอบให้กันและกัน แต่ว่าความแตกต่างระหว่างวัยนั้นมักเป็นสาเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักจบลงด้วยเช่นกัน เพราะความต่างระหว่างวัยทำให้เกิดปัญหาระหว่างคู่รักอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็ก ๆ ไล่ไปจนถึงปัญหาใหญ่ทั้งหลาย ทำให้ต้องมีทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์รักต่างวัยนั้นสามารถอยู่รอดไปได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีทริคนั้นมาฝากทุกคนกันด้วยนะครับ

เข้าใจไลฟ์สไตล์

       ด้วยความต่างของวัยทำให้เป็นเรื่องธรรมดาที่ทั้งคู่นั้นจะมีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน การไม่เข้าใจในไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายจึงมักเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นนั่นเองครับ เพราะเรื่องที่เจอในแต่ละวันนั้นต่างกัน เรื่องใหญ่ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน หรืออาจจะมีเวลาที่ไม่เท่ากันในบางที ทำให้ทั้งคู่มักจะทะเลาะกันเพราะเรื่องแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ดังนั้นถ้าทั้งคู่สามารถทำความเข้าใจในเรื่องนี้ได้ล่ะก็ รับรองเลยครับว่าความสัมพันธ์ต้องไปได้สวยแน่ ๆ

อย่าพยายามควบคุมด้วยอายุ

       หรือก็คือการพยายามที่จะควบคุมหรือให้อีกฝ่ายเชื่อฟังเพราะถือว่าตนนั้นอายุมากกว่า นั่นก็เพราะว่าการที่เราอายุมากกว่าไม่ได้แปลส่าเราจะสามารถบังคับให้เขาหรือเธอเชื่อฟังเราได้ ซึ่งมันจะทำให้คุณกลายเป็นจอมบงการแม้ว่าจะหวังดีก็ตาม แน่นอนว่าถ้าอยู่ด้วยกันมันจะทำให้อีกฝ่ายอึดอัดไม่มีความสุขแน่ ๆ จึงควรที่จะให้อิสระในการตัดสินใจแก่อีกฝ่ายบ้าง ควรที่จะสอนแทนการสั่งเพราะว่าคุณคือแฟนครับไม่ใช่ผู้ปกครอง

อย่าแคร์สายตาคนอื่นมากไป

       ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนเป็นคำพูดที่ยังคงจริงอยู่เสมอ ดังนั้นคุณจึงไม่ควรที่จะแคร์หรือฟังคำพูดคำวิจารณ์ของคนอื่นมากเกินไป อย่าให้คนอื่นเข้ามามีผลกระทบในชีวิตคุณ เพราะคนที่คุณควรจะแคร์คือคนที่คุณรักมากกว่าครับ การที่เราจะรักใครซักคนไม่ใช่เรื่องผิด และมันยังคงสวยงามถ้าไม่ได้ทำให้ใครเดือนร้อนเพราะฉะนั้นแล้วอย่าได้สนใจเสียงรอบข้างและจับมือกันลุยไปข้างหน้ากับคู่ของคุณได้เลยครับ

อย่าใช้อารมณ์

       ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นคู่รักต่างวัยหรือคู่รักวัยเดียวกันก็ตาม การใช้อารมณ์ในการพูดคุยกันนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำทั้งสิ้น แต่ที่คู่ต่างวัยต้องระวังเป็นพิเศษนั่นก็เพราะ ความแตกต่างระหว่างวัยที่เพิ่มเข้ามาทำให้สามารถทะเลาะกันได้ง่ายขึ้น พยายามอย่าเอาตัวเองเป็นใหญ่ครับ ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์เข้าไว้แล้วมันจะดีต่อความสัมพันธ์ของคุณแน่นอน

อย่าปล่อยให้รักเก่า

       ยิ่งนานวันเข้ายิ่งไม่ควรที่จะปล่อยให้ความรักเจือจางลงตามกาลเวลานะครับ เพราะมันไม่ดีต่อความสัมพันธ์เอามาก ๆ อย่างจากเมื่อก่อนเคยเย็ดกันทุกวันแต่พอนานวันเข้าก็ไม่ค่อยเย็ดกันแล้วแบบนี้เป็นต้น ซึ่งต่อให้ไม่มีเวลาจริง ๆ ก็ขอแค่หวานใส่กันซักนิดห่อนออกไปทำงาน หรือตอนกลับบ้านซักหน่อยแค่นั้นก็สามารถจุดไฟรักให้กลับมาลุกได้แล้วครับ เผลอ ๆ อาจได้ไปเย็ดกันเพิ่มความหวานต่ออีกด้วยนะ

ซื่อสัตย์

       ความซื่อสัตย์นั้นเป็นสิ่งที่ควรมีในทุกความสัมพันธ์ ยิ่งกับคู่รักต่างวัยแล้ว โอกาสที่อีกฝ่ายหรือแม้แต่ตัวเราเองจะได้เจอกับคนวัยใกล้เคียงกัน แล้วคลิ๊กกันเข้านั้นก็ยิ่งมีมาก ทั้งคู่จึงยิ่งต้องซื่อสัตย์ไม่หวั่นไหว รู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก อะไรควรทำไม่ควรทำ ไม่ทำตัวให้มีพิรุธให้อีกฝ่ายสงสัย เท่านี้ความรักก็ราบรื่นแล้วล่ะครับ