Press "Enter" to skip to content

วิธีดูคนที่ใช่ถ้าเจอแบบนี้เมื่อไหร่รีบคว้าเอาไว้ได้เลย

คุณคงมักจะได้ยินคนเขามักจะพูดกันว่าคนนี้คือคนที่ใช่บางทีก็แอบสงสัยนะว่าไอ้คนที่ใช่เนี่ยมันคืออะไร แล้วมันต้องเป็นยังไงกันแน่คนแบบไหนกันล่ะถึงเรียกว่าคนที่ใช่ คนที่เอาใจเก่งหรือคนที่ลีลาบนเตียงเด็ดเหมือนกับผู้ชายในหนังxที่คุณชอบดู หรือผู้ชายที่เรียบร้อยที่แม้แต่หนังxเขาก็ยังไม่เคยดู หรืออาจจะเป็นผู้ชายที่พูดจาดีคารมดี สมมติว่าคุณกำลังดูใจกับคนคนนึงอยู่แต่คุณก็ยังตอบตัวเองไม่ได้สักทีว่าเขาคือคนที่ใช่แล้วหรือยังสับสนวุ่นวายใจถามใครก็ไม่ได้คำตอบ คุณยังไม่ต้องเครียดวันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากให้ศึกษากันว่าไอ้คนที่ใช่เนี่ยต้องมีคุณสมบัติอะไรกันบ้างลองไปเช็คพร้อม ๆ กันเลย
ข้อที่หนึ่งเขามักจะอยู่ข้างคุณในเวลาที่คุณเจอปัญหา เวลาที่คุณต้องเจอกับปัญหาไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือว่าเรื่องใหญ่หรือแม้แต่เรื่องอะไรก็ตามคุณมักจะมองเห็นผู้ชายหรือผู้หญิงคนนี้เคียงข้างคุณอยู่เสมอแล้วก็จะเป็นคนแรก ๆ เสียด้วยซ้ำ ลองสังเกตแฟนของตัวเองดูกันนะว่าเขามีสิ่งนี้หรือเปล่า ถ้าเขาจะมาอยู่ข้างคุณก็ต่อเมื่อเขาได้รับผลประโยชน์ก็ต้องคิดใหม่แล้วนะ
ข้อที่สองเขาเข้าใจคุณในทุก ๆ เรื่อง เวลาที่คุณอยู่กับเขาคุณจะรู้สึกสบายใจและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่คุยกันรู้เรื่องไปซะหมดทุกอย่างเข้าใจกันซะไปหมดทุกอย่างเหมือนกับว่าคุณและเขาเป็นคนเดียวกันยังไงยังงั้นเลยล่ะ คู่รักที่มีคุณสมบัตินี้มักจะทะเลาะกันน้อยมาก ๆ เพราะเข้าใจกันในทุกเรื่องสนใจในเรื่องเดียวกันแล้วจะเอาเรื่องไหนมาทะเลาะกันได้อีก ลองสังเกตเวลาเลือกหนังxเอาไว้ดูด้วยกันก็ได้
ข้อที่สามเขารับข้อเสียของคุณได้ทุกอย่าง ไม่ว่าคุณจะมีข้อเสียมากมายแค่ไหนแต่เขาก็ยังเห็นคุณเป็นคนดีของเขาเสมอ เวลาที่คุณทำอะไรผิดเขาก็จะมักมีมุมมองบวกให้กับความผิดของคุณทุกครั้ง เช่นสมมติว่าคุณเป็นคนอารมณ์ร้อนเขาก็จะเป็นคนที่เย็นเองเขาจะพยายามเข้าใจข้อเสียของคุณและปรับตัวเขาให้เข้ากับคุณให้ได้ เช่น ยอมรับนิสัยชอบดูหนังxของคุณ
ข้อที่สี่อะไรที่เป็นความสุขของคุณเขาจะสนับสนุนคุณเต็มที่ เวลาที่คุณอยากจะทำอะไรหรืออยากจะเป็นอะไรเขาไม่เคยห้ามคุณเลยสักครั้ง มิหนำซ้ำเขายังคอยช่วยเหลือซับพอร์ตคุณอยู่ตลอดแถมยังให้คำแนะนำที่ดีอยู่เสมออีกด้วย การที่มีคนคอยสนับสนุนเราในทุก ๆ เรื่องมันดีจริง ๆ นะมันจะทำให้เรารู้สึกมีกำลังใจแล้วสามารถเผชิญปัญหาต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น
ข้อที่ห้าเขาเคารพพื้นที่ส่วนตัวของคุณ เขาไม่เคยเปลี่ยนแปลงความเป็นคุณเขาจะให้อิสรภาพแก่คุณในการในพบปะเพื่อฝูง หรือว่าคุณอาจจะใช้เวลากับสิ่งที่คุณชอบเขาจะไม่งอแงหรืองี่เง่าให้คุณเสียสุขภาพจิตแน่นอน แม้กระทั่งเรื่องการดูหนังxเป็นประจำ เขาจะไม่ทำให้มันเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับคุณเลย